Các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Category:

Tôm khô là một trong những nguyên liệu phổ biến được sử dụng rất nhiều trong các gia đình Việt từ bao đời nay. Tôm khô có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên đều có chúng ưu điểm  là sử dụng vô cùng tiện lợi. Đặc biệt hơn nữa danh sách các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản sẽ là những gợi ý lý tưởng cho bạn.

Lợi ích khi sử dụng tôm khô trong bữa ăn hàng ngày

  • Tôm khô rất giàu giá trị dinh dưỡng như protein, canxi, các loại vitamin… do đó sử dụng tôm khô trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường thêm năng lượng, cải thiện sức khỏe tốt hơn.
  • Tôm khô có thời hạn bảo quản lâu do đó sử dụng rất tiện lợi.
  • Tôm khô có thể chế biến linh hoạt thành nhiều món khác nhau giúp bạn dễ dàng thay đổi thực đơn cho gia đình ngày càng thêm phần phong phú.
  • Cách chế biến tôm khô vô cùng đơn giản, dễ làm.

Danh sách các món ngon từ tôm khô

Tôm khô rim 

Món đầu tiên và cũng là món đơn giản nhất chính là chế biến món tôm khô rim. Bạn chỉ cần lấy một lượng tôm khô vừa đủ ăn cho các thành viên trong gia đình, sơ chế tôm khô qua nước và rim với các gia vị như tiêu, mắm, hạt nêm, tỏi, ớt….. Bạn nên đun tôm khô với lửa nhỏ trong một khoảng thời gian dài để thịt tôm ngấm đầy đủ gia vị. 

các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Món tôm khô rim vô cùng đơn giản, dễ thực hiện

Tôm khô sốt chua ngọt

Tôm khô sốt chua ngọt là một trong danh sách. Món tôm khô sốt chua ngọt này cũng rất dễ ăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị tôm khô loại ngon (lựa chọn con có kích thước vừa ăn), thịt rai. Nước sốt cà chua cần phải chuẩn hương vị. Sau đó bạn sẽ cho tôm và nước sốt cà chua đun chung với nhau khoảng 10 phút. Món tôm sốt cà chua này vô cùng dễ ăn và đặc biệt là rất đưa cơm nên được rất nhiều người ưa thích.

các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Tôm khô sốt chua ngọt vô cùng đưa cơm

Canh tôm khô nấu bầu

Chúng ta không thể không nhắc tới món canh tôm khô nấu bầu. Món canh tôm khô nấu bầu vô cùng phổ biến ở miền bắc và đặc biệt là vào mùa hè. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít tôm khô và bầu tươi cùng với một số gia vị khác là có thể hoàn thành xong món canh tôm khô nấu bầu. Tôm khô kết hợp với bầu tươi vừa tạo thành món canh bổ dưỡng lại rất mát nên đây dường như là món canh chính trong mâm cơm gia đình Việt vào những ngày hè.

Trong những ngày hè không thể thiếu món canh tôm khô nấu bầu

Với các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản như vậy bạn có thể dễ dàng biến tấu để thay đổi thực đơn cho gia đình mình một cách phong phú hơn. Và hi vọng bạn sẽ lựa chọn được các món ăn phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách nhận biết và bảo quản Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *