Cách nhận biết và bảo quản Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm

Category:

Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm với vị ngon và béo ngậy đặc trưng. Không khó để bạn tìm kiếm sản phẩm này tại các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên, sự xuất hiện của hàng kém chất lượng, sử dụng chất hóa học độc hại khiến sức khỏe người dùng bị ảnh hưởng. Cùng tham khảo cách để nhận biết loại nào ngon và chất lượng trong bài viết sau bạn nhé.

Làm thế nào để nhận biết Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm chất lượng?

Lạp xưởng là một món ăn ngon với vị thơm của gia vị, vị mềm béo của thịt và một chút nồng của rượu. Đây không chỉ là đồ dùng để ăn vặt mà có thể chế biến với nhiều nguyên liệu để làm phong phú thêm bữa ăn của bạn. Và một trong những điều mà người dùng băn khoăn đó là làm thế nào để mua được lạp xưởng chất lượng và an toàn?

Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm

Lạp xưởng ngon có màu sắc tươi, thơm và đóng gói cẩn thận

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp lạp xưởng ở nơi bán và quan sát chúng. Nếu vỏ ngoài của sản phẩm khô ráo, không chất dính và không mốc đối với lạp xưởng tươi thì đó là hàng mới chế biến. Vỏ và nhân bên trong phải gắn chặt lại với nhau, bề mặt không có lỗ hổng, độ đàn hồi tốt. Mặt cắt phải chắc, mỡ màu trắng và lạp xưởng tươi đều trong ngoài như nhau. Thịt lợn phải mịn, màu sắc tươi tắn và có vị thơm. Với những loại ngon thì dù đóng bao ở phía ngoài nhưng bạn vẫn có thể ngửi thoang thoảng mùi hương của nó. 

Ngoài ra, người mua nên ưu tiên chọn hàng tới từ các công ty lớn và có đăng ký chất lượng sản phẩm. Hàng được đóng gói cẩn thận, chắc chắn, thông tin ghi rõ trên bao bì. Đặc biệt phải mua dạng hút chân không để không có vi khuẩn hay nấm mốc xuất hiện.

Thường thì Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm được đóng gói 200g, 500g và 1kg, đặt trong hộp hoặc gói. Bạn nên mua theo nhu cầu sử dụng của mình để tránh lãng phí và hư hại do lạp xưởng không bảo quản được lâu (nhất là lạp xưởng tươi).

Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm

Lạp xưởng ngon, dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác

Cách bảo quản Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm

Lạp xưởng khô

– Chuẩn bị một cái hộp, khay hoặc rá rồi cho một cốc rượu vào chính giữa. Sau đó, xếp lạp xưởng xung quanh để ngăn chặn kiến và ruồi muỗi, sử dụng được trong một thời gian dài. 

– Một cách khác là phun một lớp rượu trắng lên lạp xưởng rồi bỏ vào lọ, đậy nắp kín và sử dụng dần trong vòng nửa năm. 

– Không bỏ vào tủ lạnh bạn nhé. 

Lạp xưởng tươi

– Chặt một trái dừa tươi, lấy nước để luộc lạp xưởng ngay khi mới mua về. Bạn luộc đến lúc nước rút hết vào trong thực phẩm thì dừng lại, để nguội và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này giúp người dùng bảo quản được sản phẩm từ 3 – 6 tháng và tăng thêm độ ngon nữa. Đặc biệt là lạp xưởng tôm cực thơm và có mùi vị siêu hấp dẫn.

Sử dụng nước dừa là cách bảo quản lạp xưởng tươi cực hiệu quả

– Khi sử dụng chỉ lấy đúng số lượng mình cần, còn lại vẫn bảo quản ở tủ lạnh hoặc treo ra ngoài bếp, nơi thoáng mát. 

– Nếu bạn dùng lạp xưởng nhanh hết thì có thể bỏ vào hũ nhựa rồi đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh sẽ bảo quản được nửa tháng.

Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn thực phẩm tốt, chất lượng. Bài viết trên vừa bật mí cho bạn cách để chọn Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm và cách bảo quản rồi đấy. Đừng quên áp dụng khi mua sản phẩm để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Xem thêm: Bánh phồng tôm làm quà biếu vừa ngon vừa đẹp

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *