Đường thốt nốt nguyên chất mua ở đâu tại HCM

Category:

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua về loại đường thốt nốt rồi đúng không nào?. Đây là một trong những loại đặc sản nổi tiếng tại vùng đất An Giang bất cứ người dùng nào từng được thử qua loại đường nguyên chất này đều cảm thấy hài lòng về chất lượng cũng như hương vị. Dưới đây sẽ bật mí cho các bạn được biết về đường thốt nốt nguyên chất mua ở đâu tại HCM mời cùng đón xem.

Đặc điểm của loại cây thốt nốt

Cây thốt nốt rất quen thuộc đối với các tỉnh miền tây và Đông Nam Bộ. Thân cây thường thẳng to gần giống như cây dừa có thể vươn cao khoảng 30 mét. Lá là hình cuống dài đỉnh xòe ra như cánh quạt dài khoảng 2 đến 3 lá. Quả lớn có dạng hình cầu còn đường kính dao động từ 15 đến 20cm khi non là màu xanh đến khi già mới chuyển sang nâu tím hoặc đen còn lớp nhân thịt có màu trắng.

Cây thốt nốt rất quen thuộc với người dân Nam Bộ

Hoa thốt nốt nở vào mùa xuân người ta sẽ đem cắt vòi hoa, dùng thanh tre kẹp lại, buộc ống vào cụm hoa để hứng phần nước tiết ra từ chỗ cắt. Đối với loại nước này thường có vị thơm ngon, ngọt dịu. Chúng còn được nấu lên làm đường thốt nốt một loại đường nổi tiếng của vùng đất An Giang nhờ hương vị. Tuy nhiên, nếu muốn mua được các sản phẩm chính hãng nhất thì cần biết được chính xác địa chỉ.

Hương vị đường thốt nốt dẻo nguyên chất Tri Tôn An Giang

Sở dĩ đường thốt nốt nguyên chất mua ở đâu tại HCM được nhiều người quan tâm như thế bởi hương vị loại đường này mang đến vô cùng đặc biệt. Nhờ làm từ 100% nước thốt nốt nguyên chất không pha trộn đối với 5 lít nước thốt nốt chỉ có thể làm ra khoảng 1kg đường thốt nốt. Sau khi hoàn thành đường có màu vàng sẫm, dẻo bạn có thể sử dụng chiếc muỗng cạo ra khi dùng.

Đường thốt nốt thường có màu nâu, dẻo

Nhìn chung thì hàm lượng Glucose có trong đường thốt nốt tương đối thấp chỉ khoảng ½ so với các loại đường cát tinh luyện. Bạn có thể sử dụng đường thốt nốt để nấu chè, pha cafe hoặc chế biến các món ăn trong gia đình đều sẽ rất tuyệt vời. Đặc biệt, trong thành phần của đường thốt nốt còn chứa nhiều sắt nên rất tốt đối với những người thiếu màu, chứa thêm canxi nên giúp trẻ nhỏ hình thành các mô và phát triển hệ xương một cách tốt nhất.

Sử dụng đường thốt nốt để chế biến món ăn hàng ngày

Nên mua đường thốt nốt nguyên chất mua ở đâu tại HCM

Hầu hết mọi người đều quan tâm đến việc đường thốt nốt nguyên chất mua ở đâu tại HCM đảm bảo nguyên chất An Giang. Vậy bạn đừng lo lắng quá hãy đến một số địa chỉ chuyên cung cấp các loại đặc sản miền Tây nói riêng và An Giang nói chung. Hy vọng bạn sẽ mua được cho mình các loại đường thốt nốt chính hãng với mức giá phải chăng nhất thị trường. Nên hạn chế việc mua tại các địa chỉ không uy tín trên thị trường vì có thể chỉ là những loại đường thốt nốt bình thường nhưng lại lấy thương hiệu của vùng đất Tri Tôn An Giang.

Xem thêm: Trung thu 2020 nên tặng gì cho người thân, bạn bè?

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *